Review Trip: Day 3 Believe and Luck

posted on 08 Jul 2011 21:56 by bluepinch in MeAndMyLifeStyle
Review Trip: Day 3 Believe and Luck
 
หุๆๆ รีวิวไปวันนึงแล้ว วันนี้เลยกำลังไฟแรง ขอมารีวิวต่อเพื่อ Store ไว้ในความทรงจำตัวเองค่ะ วันนี้เรามีแผนกันประมาณนี้ เป็นแผนที่ ตั้งเป้าหมายไว้สูงมากๆ แต่จะพยายามทำให้ได้อย่างที่ตัวเองและเพื่อนตั้งใจไว้

Day 3 : Changdeokgung Palace – Secret Garden – Insadong - Apgujoeng – Banpo Bridge – Sinchoen - Korean BBQ

เช้าวันรุ่งขึ้นเราก็ไปเข้า พระราชวังชางด๊อกกุง หรือ พระราชวังชางด๊อก กันค่ะ ลงรถไฟที่สถานีสาย 3 สีส้ม สถานี อังกุก ค่ะ เราตั้งใจว่าจะมาให้ทันรอบบรรยายภาคอังกฤษตอน 10.30 ค่ะ เพราะพระราชวังเมื่อวานไม่ใช้ไกด์ เดินแล้วมันไม่สนุกเพราะไม่รู้ว่าตรงไหนคืออะไรบ้าง พวกเรามาก่อนเวลานิดหน่อย จนมีสาวใส่ชุดกึ่งๆฮันบกลักษณะประมาณว่าเนี่ยแหละไกด์ค่ะ สมาชิกที่มาร่วมทัวร์ภาษาอังกฤษกับเราด้วยมีประมาณ 30 ท่านค่ะ กำลังพอดีไม่เยอะไป อากาศวันนี้ออกครึ้มฟ้าครึ้มฝนค่ะ แดดไม่ร้อนแต่ลมไม่กระดิกเลย พระราชวังนี้เล็กกว่าเมื่อวานมาก แต่มากับไกด์แล้วรู้สึกได้ความรู้เยอะพอสมควร

ทางเดินใน Secret Graden จะเห็นว่า ไต่เขาดีๆนี่เอง แนะนำรองเท้าที่สวมใส่สบายด่วน!

จากนั้นก็ไปต่อกันที่ Secret Garden ค่ะ ต้องเข้าเป็นรอบเท่านั้น เรากะว่าจะเข้ารอบ 11.30 พอดี ทัวร์เข้า Secret Garden กลุ่มนี้ใหญ่พอสมควรค่ะ เกิน 50 คนแน่ๆ มีทั้ง ลุง ป้า น้า อา พี่สาว น้องสาว ลูกเล็กเด็กแดง ได้บรรยากาศสบายๆดีค่ะ เพราะต้นไม้ทำให้อากาศดี ไกด์บรรยายว่า สวนลับนี้เป็นที่ที่พระราชา ราชวงค์ จะมาผ่อนคลาย นั่งจิบน้ำชา อ่านหนังสือ จัดปาร์ตี้ อะไรแบบนั้น ก็เหมาะค่ะ เดินขึ้นเขา ลงเขาให้เมื่อยพอสมควร ใครไม่อยากเดินเหนื่อยมาก ขอแนะนำให้ตัดส่วนนี้ออกไป แต่ใครอยากได้สถานที่ท่องเที่ยวผ่อนคลายใหม่ในโซลก็แนะนำค่ะ เดินทั่วสวนรวมเวลาทั้งหมดประมาณ 1.30 ชั่วโมง เมื่อออกจากพระราชวังชางด๊อกกุงแล้ว พวกเราก็หอบแห่กเพราะวันนี้อากาศร้อนมาก และหิวมากด้วย จากนั้นเราก็ไปหาอะไรกินกันที่ Insadong ค่ะ

 


ตกลงปลงใจว่ามื่้อนี้ กินบรรยากาศร้านอาหารเกาหลีสไตส์พื้นบ้านหน่อยๆ สั่ง Bibimbub มากิน หน้าตาดั่งรูปทีโพสต์เนี่ยแหละค่ะ ไม่อร่อยเลย กินไปนิดเดียวเอง นี่ขนาดว่าหิวนะเนี่ย รู้สึกผิดหวังเล็กน้อย เพราะผักสดที่ใส่มาในจาน รสชาติไม่ถูกปาก เมื่อท้องอิ่มแล้วเราก็เดินเล่น Insadong กัน มีของขายเยอะพอสมควรแต่ไม่ได้ซื้อเลย เนื่องจากว่าวันนี้โปรแกรมยาวมาก เดี๊ยวต้องมีไปต่อกันอีกโชว์

แวะเดิน Ssamziegil นิดหน่อย มีร้านน่าสนใจเต็มไปหมด เห็นร้านขนมรูปขี้ด้วย แต่ไม่ได้ชิม เพราะยังเหมือนอิ่มอยู่และมีคนกระซิบว่าไม่อร่อย เราก็เดินไปตามทางลาดๆเก๋ๆขึ้นไปชั้นบนสุดค่ะ ของที่นี่ก็ราคาสมฐานะ บางอันก็น่าซื้อมากๆยั่วสุดๆ เดินเล่นแป๊ปๆนึง เราก็ไปนั่งตัก Bingsoo และ กินขนมเกาหลี ใน Cafe แถวนั้น ก็ชิวกันอีกเช่นเคย

 

หน้าตา Bingsoo ก่อนที่ยังไม่ได้คลุก เวลากินก็คลุกๆทุกอย่างผสมกัน เริ่มจับทางได้แล้วว่า Bingsoo อร่อยไม่อร่อย ขึ้นอยู่กับ ไอติมที่โป๊ะหน้ามาเนี่ยแหละค่ะ คิดแล้วอยากกินอีกทีเดียว

หลงทางในเกาหลี แต่หลงยังไง ก็ไม่เจอเธอ: จากนั้นแผนเราเองนี่แหละที่ request อยากจะไปเที่ยวย่าน Apgujeong กันสักหน่อย เผื่อให้ได้บรรยากาศคนไฮโซสไตส์เกาหลี (ปกติโลโซค่ะ แต่อยากไปชะโงกดูไฮโซบ้านเขา) นั่งรถไฟใต้ดินสายส้มจากสถานี อังกุก เนี่ยแหละไปลงสถานี Apgujeong พอถึงแล้ว ก็ไม่ได้อ่าน review คนอื่นๆมาให้ดี ว่าไปต่อยังไง ขึ้นสถานีเสร็จมาก็งงหลงทิศนิดหน่อย แต่คิดว่ามีไกด์บุ๊คอยู่กับมือก็จะเดินตามไปตามเขาบอก สรุปไกด์บุ๊คทำเราหลงค่ะ (โทษไกด์บุ๊คเต็มๆ) เขาบอกให้ออกทางออก 1 หรือ 2 ก็ได้ เพื่อนสาวบอก ทางออก 1 เนี่ยแหละ เลขดี นี่มันทางออกหรือใบ้หวยเนี่ย? จากนั้นไกด์บุ๊คบอกว่า เดินข้ามถนนแล้วเดินมาเรื่อยๆ ประมาณ 10 นาทีก็จะถึง Galleria Mall พวกเราก็จ้ำเดินกันค่ะ เดินไปเดินมาเริ่มนาน รู้สึกมันไม่ใช่แล้วนะ จึงไ