Review Trip: Day 1 and Day 2 Hi! Seoul

posted on 07 Jul 2011 21:07 by bluepinch in MeAndMyLifeStyle

สวัสดีค่ะ ทุกท่านที่หลงเข้ามาอ่าน entry นี้ ทั้งหมดที่จะเขียนใน entry ต่อไปนี้ เป็นรีวิวเที่ยว ฉบับแรกในชีวิต ซึ่งรับรองว่า คงจะเขียนได้งงมากทีเดียว พอเริ่มจะมีเวลาว่าง บวกกับได้อ่านรีวิวสนุกๆ ของคนอื่นๆ ก็เลยตัดสินใจว่า อยากทดลองเขียน Review บ้าง ทั้งที่งานยุ่งแค่ไหนก็ขอสักนิดก่อนนอน ด้วยใจอยากรีวิวจริงๆ ทริปนี้มีเพื่อนสาวมารวมชะตาไปจากไทยด้วย 1 คน และจะไปเจอเพื่อนๆ ที่นั่นอีก 2 คน ค่ะ เพราะฉะนั้น ทริปนี้จึงเป็นทริปที่ทั้งฉุดทั้งลาก ทั้งให้กำลังใจกันไปตลอดทั้งทริป เพราะมันเป็นทริปที่โหดสุดๆ ขนาดเจ๊ที่ว่าลุยมาหลายโลก หลายประเทศ ยังกลับมาป่วยค่ะ

ทริปนี้เริ่มต้น ณ ปลายเดือนมิถุนายน บิน Flight Korean Air (KE) หรูๆ เริ่ดๆ ค่ะ ความจริงแล้วไม่อยากต่อเครื่องค่ะ เพราะฉะนั้นจึงควานหาตั๋ว Direct ที่ถูกที่สุดในสามโลก ได้มาที่ราคาเบาๆ 18,000 ซึ่งเป็นราคาที่โอมากๆ ในช่วงนี้ ยิ่งเมื่อเห็นราคาของคนอื่นเขา

Day 1 and Day 2 Hi! Seoul

วันแรกก็นับกับเขาด้วย นับตามพวกโปรแกรมทัวร์ค่ะ ดูเยอะเนอะ หุหุ เนื่องจากเวลาน้อยคะ เลยขอบวกไปด้วยล่ะกัน เลิกงานปุ๊ป ชิ่งรถกลับบ้านแบบเร็วมาก กลับบ้านไปอาบน้ำเก็บของครั้งสุดท้าย เตรียมกระเป๋าแล้วมุ่งหน้าไปสนามบินทันที เช็คอินเสร็จก็ยังชิวๆ เดิน Duty Free แล้วก็แวะหม่ำอาหารรองท้องกันนิดๆหน่อยๆ กลัวหิวค่ะ เพราะกว่าเขาจะเสิรฟ์อาหารก็ปาไปเครื่องเกือบลงแล้ว กะนอนเต็มที่เพราะเพลียมาจากการทำงานหนัก สุดท้ายไม่ได้นอนค่ะ นอนไม่หลับ ตาค้างมาก (คิดในใจวันนี้เที่ยว จะไหวหรือ?) เพื่อนสาวบอกจะไม่หลับ แต่มันหลับไปคนแรก เราหลับไม่ลงค่ะ ตาสว่างมาก เลยดูหนังไปถึง 2 เรื่อง

โปรแกรมวันรุ่งขึ้น วางแผนเป็นแบบนี้ค่ะ

เที่ยวชมคลอง Cheonggyecheon – Gyeongbokgung Palace - National Folk Museum of Korea – Blue House – Bukchon Hanok Village – Samcheongdong-gil - Namsan Tower – Myeongdong

ผ่านไปอีกวันเร็วมาก ก็มันดันนับวันแรกไปทำไม? แป๊ปๆเครื่องก็มาถึง ณ สนามบินอินชอน Incheon International Airport พอออกมา ก็ขอทำกิจธุระนิดหน่อย ล้างหน้า ล้างตา แปรงฟัน ก่อนเดินมุ่งหน้าไป ตม. ตอนแรกก็ไม่กลัวเลยค่ะ ต่อให้มีคนขู่มามากแค่ไหน เพื่อนสาวบอกจะไปต่อผู้หญิง แต่เราเน้นชายหนุ่มค่ะ เพราะได้รับการแนะนำมาว่าผู้ชายใจดีกว่า (มั้ง?) ตอนแรกแถวว่างมาก เพราะกรุ๊ปทัวร์ยังมาไม่ถึงค่ะ พอเพื่อนกับเราต่อแถวเท่านั้นแหละ คนมาต่อหลังกันเยอะมาก แถวเราไปเร็วมาก แต่พอมาถึงสาวคนหน้า หยุดไปเกือบ 15 นาที จนแถวเพื่อนสาวแซงหน้าไป มันหันมายึ้มเยาะบอกให้ตามมันมาก็ไม่เชื่อ สาวสัญชาติจีนข้างหน้า โดนสอบถามนานมากค่ะ เขาพลิกหน้า passport ไปมา จนทัวร์ไทยตามมาสมทบ พวกไกด์ทัวร์ที่ตอนแรก ต่อแถวเดียวกับเรา หนีไปอีกแถวหมดเลยค่ะ สงสัยคงกลัวกันใหญ่ แต่เราถอยไม่ได้แล้วค่ะ ถ้าเปลี่ยนแถว ตม. สงสัยแน่ๆ สุดท้าย สาวจีนโดนเชิญเข้าห้องเย็นไปค่ะ (ทั้งที่เธอแต่งตัวก็โอ หน้าก็โอ งงแทนชีค่ะ ชีก็งงๆ) พอมาถึงตาเราก็เลยใจตุ่มๆ ต่อมๆ หน่อย  (จริงๆ ฉันไม่น่าใช่ผู้ต้องสงสัยอะไร หน้าตากระเหรี่ยงหน่อย มีงานมีการทำ พยายามทำหน้าตานิ่งสงบ สยบความเคลื่อนไหว) ส่งแค่ Passport ให้พ่อหนุ่ม ตม. หน้าใสบิ๊ง พลิกหน้าpassport ไปที่หน้าว่าง อ่านการ์ด immi เสร็จก็ประทับตาเลย ใช้เวลาไม่เกิน 30 วินาที แล้วจ